Những cây đàn Organ nên mua cho người mới học

 

Kinh nghiệm chọn mua đàn Organ cho người mới tập chơi

Hiện nay đàn Organ đang là sự lựa chọn của nhiều người có lòng đam mê về âm nhạc và các bậc cha mẹ muốn cho các con tiếp xúc dần với âm nhạc. Đàn Organ so với các loại nhạc cụ khác thì khá dễ học , có tính đa năng  và đặc biệt là phù hợp với túi tiền của phần đông người.

Để tìm mua được sản phẩm đàn organ ưng ý, đúng mẫu mã, đúng model , chính hãng và đặc biệt là phù hợp với giá thành và túi tiền thì không phải là dễ, nhất là đối với những người mới tìm hiểu và mua đàn organ. Chúng ta có thể tạm chia đàn Organ thành 3 cấp độ như sau:

  • Đàn cho người mới bắt đầu
  • Đàn Organ cho người chạy được ngón
  • Đàn Organ cho người chơi chuyên nghiệp
     

Ở đây, TDENTER xin chia sẻ một số kinh nghiệm và kiến thức để chọn một cây đàn Organ cho người bắt đầu học.

Với các loại đàn Organ này thường phù hợp với trẻ em, lần đầu tiếp xúc với nhạc dạng phím. Thường loại này có khoảng từ 28 đến 35 phím, tương đương với 4 đến 5 bậc. Âm đàn chủ yếu là âm piano, organ, guitar ,violin… Các phím đàn đều là “âm câm”, tức là nó không phụ thuộc vào lực tay bấm lên phím đàn là mạnh hay nhẹ. Loại đàn này phù hợp cho việc tập chạy ngón cơ bản của người mới học organ.

   Đàn được tích hợp các bài nhạc mẫu cơ bản, đơn giản, phù hợp với người mới học. Giai điệu nhạc làm nền được cài đặt trong các loại đàn organ này cũng đơn giản, chủ yếu là nhạc pop, ballad, disco… và một số điệu nhóm latinh như rumba, bolero, chachacha…

   Trong mỗi loại đàn này, khi mua bạn thường được kèm theo 1 quyển sách hướng dẫn sử dụng và chơi đàn organ. Xin giới thiệu một số sản phẩm tham khảo cho các loại đàn này của hãng  Yamaha  như :

 

 

CÁCH CHỌN ORGAN KEYBOARD CHO EM BÉ HAY NGƯỜI MỚI TẬP ĐÀN

Cái quang trọng nhất khi học đàn là gì?

Đó chính là cảm âm

Trong piano cũng như organ keyboard, người chơi ở mức độ cao nhất là nghe một đoạn nhạc và chơi ngay được liền và ca sĩ hát lên là biết từng lời đó ở nốt nào. Đô, re, mi, fa, sol, la si. Để làm được vậy thì phải cảm âm. Muốn cảm âm được thì ngay từ đầu bạn phải chọn mua đàn với âm thanh chuẩn nhất. Đừng phá hỏng đôi tai của bạn từ đầu với các cây đàn Trung Quốc đang có rất nhiều trên thị trường.  Hãy đến với TDENTER.COM.

Đa số các cây đàn trên thị trường hiên nay là các cây đàn Trung Quốc

Vậy làm sao để chọn mua cây đàn âm thanh chuẩn nhất cho người mới chơi cảm âm ngay từ đầu

Nếu không làm điều này vô tình ta phá hỏng đôi tai trời phú của chúng ta và mãi mãi không chơi đàn được hoặc có chơi được thì cũng chơi cho người không biết gì về đàn nghe.

NHIỀU NGƯỜI CHƠI ĐÀN SẼ SỢ ĐÀN NẾU KHÔNG BIẾT ĐIỀU NÀY TỪ ĐẦU

RẤT RẤT NHIỀU CÁC BẠN HỌC ĐÀN SỢ ĐÀN VÌ ĐIỀU NÀY

CÁC CÂY ĐÀN CỦA TDENTER ĐẢM BẢO CHO PHẦN ÂM THANH CHUẨN NHẤT DO CHÍNH CÁC NHẠC SĨ TDENTER CẢM ÂM.

CHÚNG TÔI KHÔNG BÁN NHIỀU NHƯNG ĐÃ BÁN LÀ CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN

Hãy xem các bài nhạc của TDENTER đã sáng tác trong phần video  WWW.TDENTER.COM

A.   Nếu bạn là người mới tập chơi Organ và không có kinh nghiệm chọn đàn:
 
- Không phạm sai lầm khi nghĩ rằng các loại đàn Organ giá rẻ và đơn giản là thích hợp nhất cho bạn. Vì sự thật là một điều ngược lại
- Hãy chọn các loại đàn Organ chất lượng tốt nhất, càng có nhiều số lượng tiếng và tính năng càng tốt.
- Chọn đàn Organ dựa trên tính năng, bàn phím, chất lượng..đánh giá từ trên xuống, không nên chọn đàn Organ loại rẻ nhất từ dưới lên.
- Chọn chiếc đàn nào xứng đáng nhất với số tiền bạn bỏ ra, đảm bảo rằng nó sẽ mang lại cho bạn những âm thanh chuẩn và dễ dàng tiếp cận học hỏi để nâng cao kĩ năng và kiến thức.
- Nên cẩn thận khi chọn mua đàn Organ cũ.
Khi chọn lựa những chiếc đàn Organ cao cấp, có thể bạn sẽ bị choáng ngợp bởi số lượng tuyệt đối của tính năng, phím, bàn đạp....lúc này bạn tự hỏi sẽ phải học như thế nào để làm quen và sử dụng hết các tính năng cần thiết. Tuy nhiên, đó chỉ là những cảm nhận ban đầu mà ai cũng phải trải qua.

1.Đàn Organ cho trẻ em và một số người đặt mục tiêu học đàn để giải trí:
 
 Dòng đàn Organ này phù hợp với trẻ em và những người mới bắt đầu tập nhạc dạng phím. Có khoảng 4 - 5 bậc (28 đến 35 phím) với âm đàn chủ yếu là âm đàn Piano, đàn Organ, Guitar, Violon… và âm phím là "âm chết" (không phụ thuộc vào lực bấm phím đàn) nên loại đàn này đặc biệt phù hợp với việc luyện ngón. Các điệu nhạc cài đặt trong đàn cũng đơn giản với một vài điệu của dòng nhạc pop, ballad, disco, một số điệu nhóm latinh như rumba, bolero, chachacha… làm nhạc nền. Đồng thời, đàn cũng được cài đặt nhiều bản nhạc đệm mẫu phù hợp với bài học của người học đàn.
 Ngoài ra, mỗi cây đàn luôn được kèm theo một quyển sách tự tập luyện và sách hướng dẫn sử dụng đàn. Dòng đàn này nổi tiếng với các nhãn hiệu của CasioYamaha

2. Đàn Organ cho người mới bắt đầu và người đã luyện ngón:
 Những đối tượng đặt mục tiêu học đàn Organ để phát triển sự nghiệp và hướng tới chuyên nghiệp thì nên chọn loại đàn mới nhất hoặc nhiều tính năng nhất. Tùy theo mức tài chính của người chơi nhưng nên chọn loại đàn có giá cao nhất trong số tiền mà bạn có thể bỏ ra.  
Mẫu đàn Organ Yamaha:

Kết quả hình ảnh cho psr 510

Với những khách hàng đã luyện ngón thành thạo, nắm được nhạc lý, quen với các phím đàn thì yêu cầu có nhiều ứng dụng hơn trong việc phối âm, tạo âm thanh mới hoặc tăng giảm cung bậc và nâng cao trình độ. Vì vậy, dòng đàn dành cho đối tượng này được cài đặt khoảng trên dưới 100 điệu nhạc nền và trên dưới 150 tiếng âm khác nhau.
Ngoài ra, rất nhiều các ứng dụng về bộ chỉnh âm, cài đặt riêng của người dùng và khá nhiều chức năng khác như ghi lại bản nhạc vừa đệm, tạo hiệu ứng âm thanh và chế độ chuyển đổi nhanh chóng từ điệu này qua điệu khác… Đàn cũng được thiết kế để màn hình nhỏ trên mặt đàn hiển thị chế độ đang sử dụng. Âm phím đàn là âm sống, khoảng từ 5 đến 6 bậc (35 đến 42 phím đàn) thuận lợi để đệm các bản piano. Kèm theo đó là "thanh luyến" giúp tạo phong cách riêng khi đệm đàn. Các hãng như Casio, Yamaha, Kawai, Roland

3. Đàn Organ đa tầng dành cho người chuyên nghiệp:
 
Dòng đàn này phổ biến với 2 tầng phím dành cho 2 tay, tay trái tầng dưới và tay phải tầng trên. Ngoài sự phong phú của các điệu nhạc và âm thanh, đàn có thêm "chân bass" (gồm 7-8 chân để chân trái đệm bass trong bài nhạc) và "chân ga" (điều khiển volume to nhỏ tùy theo độ nhấn của chân phải). Thị trường có một số sản phẩm không có các "chân đạp" như trên nhưng vẫn có thêm các ứng dụng khác mà dòng đàn không chuyên không có như: cắt nhịp, hòa tấu, độc tấu… Dòng đàn đa tầng được khá nhiều nhạc sĩ và những người đạt trình độ chuyên nghiệp đàn organ ưa chuộng.
Sản phẩm này có đầy đủ tính năng của một dàn nhạc sống và thuận lợi nhất để đệm các bản nhạc piano có cung bậc rất cao nên thường được sử dụng khi biểu diễn hoặc chơi trong những bữa tiệc sinh nhật, tiệc cưới và các nghi thức ở nhà thờ. Nổi tiếng là các sản phẩm củaYamahaKORG, Roland, Electone…

 

TAGS :

nên chọn đàn organ nào đàn organ cho người mới học đàn organ hay nhất

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: