nguồn gốc nhạc TWIST

Twist là điệu nhảy của Mỹ lấy cảm hứng từ ROCK AND ROLL

là một điệu nhảy được lấy cảm hứng từ nhạc rock and roll. Từ năm 1959 đến đầu những năm sáu mươi, nó đã trở thành điệu nhảy đầu tiên trên thế giới, có được sự nổi tiếng to lớn giữa tất cả mọi người và thu hút sự chú ý của các nhà phê bình, những người cảm thấy quá khiêu khích. Nó đã lấy cảm hứng từ các điệu múa như Jerk, Pony, Watusi, Mashed Potato, Monkey, và Chicken Funky, nhưng không ai thích được.

Khi xem các thanh thiếu niên ở Tampa, Florida khiêu vũ, Hank Ballard đã viết "The Twist" và phát hành nó như là nhóm B của Hank Ballard và "Teardrops on Your Letter" của The Midnighters năm 1959. [1] Dick Clark, khi nhận thấy điệu nhảy trở nên phổ biến trong giới thanh thiếu niên, đã khuyến cáo Cameo Records rằng ca khúc Chubby Checker lành mạnh hơn, được phát hành vào năm 1959 và trở thành hit số một vào năm 1960. [1] Điệu nhảy trở nên phổ biến trong giới thanh thiếu niên vì nó đã trở nên chấp nhận được trong số những người lớn và bài hát được phát hành, trở thành hit số một vào năm 1962. [1]

Một kỷ lục thế giới được đặt tại DeLand, Florida vào ngày 11 tháng 10 năm 2012, khi Chubby Checker hát bài hát trực tiếp và đám đông nhảy. Ước tính có khoảng 4.000 người bị méo mó cùng với Checker, vượt qua kỷ lục thế giới Guinness thế giới trước đây vì hầu hết mọi người đều vấp ngã trên đường phố cùng một lúc. 

Rock and Roll (thường viết là rock & roll hoặc rock 'n' roll) là một thể loại nhạc đại chúng có nguồn gốc và phát triển ở Hoa Kỳ trong cuối thập niên 1940 và đầu thập niên 1950,[1][2] xuất phát từ phong cách âm nhạc của người Mỹ gốc Phi như nhạc Phúc âmjazzboogie woogierhythm and blues[3] và nhạc đồng quê.[4] Trong khi chất liệu rock and roll có thể nghe thấy trong các bản nhạc blues từ thập niên 1920[5] và bản nhạc đồng quê thập niên 1930,[4] thể loại này vẫn không có tên chính thức cho đến thập niên 1950.[6][7]

Theo Greg Kot, "rock and roll" có thể chỉ một phong cách âm nhạc đại chúng có nguồn gốc ở Hoa Kỳ thập niên 1950 trước khi phát triển vào giữa thập niên 1960, trở thành "một phong cách quốc tế đa dạng hoàn thiện hơn, được biết đến chính là nhạc rock".[8] Nhằm mục đích phân biệt, bài viết này chỉ đề cập đến khái niệm đầu tiên.

-CÁC BÀI TWIST NỔI TIẾNG VIỆT NAM: SẦU ĐÔNG nhạc sĩ KHÁNH BĂNG, SÁU MƯƠI NĂM CUỘC ĐỜI NHẠC SĨ Y VÂN.

 

TAGS :

nguồn gốc điệu nhạc twist điệu twist là gì

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: