cách kết hợp một band nhạc

1. Chú ý.
Chơi với người khác rất khác so với khi chơi một mình.

Bất kỳ người trong chúng ta như là nhạc sĩ đã làm việc lâu dài và khó khăn để trở thành thành thạo tại dụng cụ của chúng tôi. Vì vậy, khi một số nhạc sĩ thử chơi với nhau lần đầu tiên, mỗi người có thể sẽ bỏ đi theo phong cách của họ. Kết quả là gì? Hoàn toàn chơi thẳng mà có khả năng nhàm chán và không cho phép bất kỳ dụng cụ hoặc máy nghe nhạc có cơ hội để khám phá hoặc enliven âm thanh. Hoặc tệ hơn, chơi không đồng bộ, hoặc các nhạc cụ cạnh tranh để chết đuối lẫn nhau.

Các nhạc cụ khác nhau chơi cùng nhau theo một cách tương tự có thể nghe tuyệt vời chỉ bằng đức hạnh của những khác biệt vốn có trong âm thanh của họ. Tuy nhiên, khi chúng ta chú ý và tận dụng các cơ hội kết hợp các công cụ cung cấp, chúng ta thấy mình có kinh nghiệm âm nhạc ở một mức độ hoàn toàn khác.

Bạn cần phải có được chặt chẽ.

Tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng nếu chúng ta muốn âm thanh tốt, chúng ta phải "chặt chẽ", nghĩa là có nhịp điệu vững chắc, giữ lại với nhau, giữ nguyên hình dáng cơ bản của giai điệu mà chúng ta đang chơi. Làm thế nào để bạn giữ lại với nhau? Chắc chắn giữ cho đôi tai của bạn mở là rất quan trọng. Chú ý đến cảm giác của bạn về việc bạn đang làm việc đến mức nào - nếu cảm thấy khó khăn, rất có thể bạn không đồng bộ.

Nhịp điệu là vấn đề cơ bản. Nhịp điệu nhịp nhàng cảm thấy được hỗ trợ, đôi khi không khó khăn, đôi khi thậm chí nâng lên. Để đạt được điều này, có thể hữu ích khi chọn một người trong ban nhạc có nhịp điệu nhất quán nhất và đi theo anh ấy hoặc cô ấy (thậm chí không phải là người chơi nhịp điệu). Một phương pháp tốt khác mà chúng tôi đã học được là nếu bạn không chắc mình đang chơi chặt chẽ, hãy chơi một cách lặng lẽ hơn trong một thời gian.

Một phương pháp cơ bản để đảm bảo rằng bạn sẽ giữ chặt chẽ là để lần lượt thử nghiệm. Khi bạn nghe ai đó nhảy vào một ý tưởng, hãy chắc chắn rằng bạn giữ chơi của riêng bạn cơ bản để hỗ trợ. Ngoài ra, khi tất cả các bạn đã được chơi xung quanh trong một thời gian, dành một thời gian thông qua các giai điệu với tất cả mọi người chơi đơn giản hơn.

Lắng nghe là bước đầu tiên.

Khi bạn cảm thấy thoải mái vì bạn có một nhóm khá chặt chẽ, sau đó bạn có thể khám phá việc có được một "phong cách". Điều này về cơ bản có ý nghĩa nhiều ý tưởng thú vị, cả về mặt cá nhân lẫn nhóm. Như trong bất kỳ tình huống âm nhạc nào, lắng nghe là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất trong việc tạo ra một âm thanh thú vị, nhưng đôi khi khó nhớ nhất. Cơ bản để tất cả các chơi đồng đội là lắng nghe những người khác gần như nhiều hơn bạn lắng nghe chính mình. Không có gì có thể âm thanh thú vị nếu nó chiến đấu với phần còn lại của âm nhạc, và không có ban nhạc là vui chơi khi ai đó (hoặc rất nhiều người) luôn sẽ không nghe các nhạc sĩ khác.

Bắt đầu bằng cách lắng nghe phong cách của riêng bạn. Thực sự lắng nghe cách bạn sử dụng nhạc cụ của bạn - có, bạn có một phong cách riêng của mình. Yêu cầu các thành viên của ban nhạc mô tả phong cách của bạn với bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên trước những gì bạn nghe thấy! Cho họ biết những ý tưởng và phương pháp mới mà bạn đang cố gắng. Họ có thể cung cấp rất nhiều thông tin chi tiết và hỗ trợ.

Tìm cách để rãnh với nhau có thể đơn giản như lắng nghe những gì bạn đã làm. Biết các nhạc sĩ của bạn sẽ cho bạn rất nhiều thông tin để làm cơ sở cho việc chơi của riêng bạn. Như tất cả các bạn chơi, lắng nghe những âm thanh của họ âm thanh như thế nào. Họ có cơ bản cao hay thấp? Âm thanh của chúng là gì? Sau đó nghe người chơi sử dụng dụng cụ của mình như thế nào. Cô ấy hay anh ta thích kiểu gì? Tìm hiểu tất cả những gì bạn có thể về những gì mình thích nhất và làm tốt nhất. Tìm hiểu về những gì thách thức họ nhiều nhất, và những gì họ đang phấn đấu.

Sau đó suy nghĩ về cách bạn có thể tận dụng các dụng cụ khác chơi cùng với bạn. Nếu bạn không có trách nhiệm đầy đủ về giai điệu hoặc nhịp điệu, bạn thích thể hiện mình như thế nào? Bạn muốn khám phá những gì bây giờ để chia sẻ trách nhiệm về âm nhạc với người khác?

2. Sử dụng dụng cụ bạn có lợi thế nhất.
Trong một ban nhạc, mỗi nhạc cụ có thể tìm ra âm thanh tốt nhất của nó.

Khi chúng tôi tìm hiểu về loại âm thanh mà các nhạc cụ khác có thể thực hiện, chúng tôi tìm cách sử dụng những âm thanh này theo những cách thú vị.

Chúng ta không thể nói nhiều ở đây về những ghi chú cụ thể, hòa âm hay hợp âm. Chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn một triết lý mà đúc kết xuống "nó không quan trọng bạn chơi gì, đó là cách bạn chơi nó." Một trong những vẻ đẹp của nhiều nhạc cụ khác nhau là họ thậm chí có thể sử dụng sự bất hòa với một lợi thế về thẩm mỹ, vì chúng không giống nhau (một hợp âm thứ chín trên cây đàn piano không thể giống như một hợp âm thứ chín trên cây đàn guitar, Dù bạn cố gắng thế nào đi nữa). Nhưng bạn phải khôn ngoan và lắng nghe cẩn thận; Sử dụng cảm giác thẩm mỹ của bạn và thảo luận về sự lựa chọn với bạn cùng nhóm của bạn. Đảm bảo mọi người chơi đúng điệu nhạc theo cùng một cách, hoặc thậm chí sử dụng cùng một hợp âm, không phải lúc nào cũng quan trọng. Đó là vẻ đẹp của việc có một ban nhạc!

Các công cụ cơ bản nhất bạn có thể sử dụng để phát triển một "phong cách ban nhạc" là sự đa dạng của âm thanh mà các nhạc cụ khác nhau tạo ra. Một số lĩnh vực cần xem xét có thể là: sự kết hợp của các công cụ, sử dụng tiếng nói, và 

Và biến thể động.

Kết hợp các dụng cụ

Nhìn quanh nhóm của bạn. Bạn có dụng cụ gì? Đó là giai điệu và thường là nhạc cụ nhịp điệu? Hãy xem xét nhân vật hoặc chất lượng của âm thanh mà mỗi nhạc cụ sản xuất. Chơi với nhau và suy nghĩ về cách chúng cùng âm thanh với nhau. Sau đó chọn các nhóm nhỏ hơn và chơi các giai điệu một lần thông qua trong các kết hợp khác nhau. Hãy thử thêm một nhạc cụ một lúc. Nếu bài hát có vẻ gợi ý điều đó, hãy mượn khái niệm nhạc jazz "buôn bán số bốn", tức là các nhạc cụ khác nhau thay phiên nhau chơi các giai điệu của giai điệu vang vọng lẫn nhau. Nhìn chung, việc sử dụng nhạc cụ trong và ngoài hỗn hợp sẽ cho bạn cảm giác rằng bạn là một ban nhạc tập luyện và muốn làm cho âm thanh trở nên tốt hơn. Và nó sẽ!

Phát âm

Khi chúng ta nói về việc nói ở đây, chúng ta đang đề cập đến nơi nào trong phạm vi các thiết bị quảng cáo có sẵn trong ban nhạc của bạn có thể chơi. Khi chơi trong một ban nhạc, rất hữu ích để nghĩ về nơi bạn đang chơi trong phạm vi dụng cụ của bạn liên quan đến các nhạc cụ khác trong ban nhạc của bạn.

Khi chúng tôi dành phần lớn thời gian chơi một mình, chúng tôi thường thấy mình đang chơi ngay giữa giọng nói điển hình. Trên các nhạc cụ với phạm vi rộng, như piano hoặc guitar, chúng tôi có thể chơi càng nhiều bản ghi càng tốt để có được âm thanh "đầy đủ". Nhưng rất có ích khi từ bỏ những khuynh hướng này khi chơi với một nhóm. Hãy suy nghĩ về công cụ của bạn như đóng một vai trò cụ thể, hoặc giọng nói, trong nhóm nhạc, so sánh với giọng nói trong một giọng hát soprano, alto, tenor, bass. Nếu tất cả mọi người đang chơi trên toàn bộ phạm vi của nhạc cụ của họ mọi lúc, kết quả có thể là một din mà hầu như không có bất kỳ cụ cụ thể là thực sự thấy được. Suy nghĩ về tiếng nói có thể cho tất cả mọi người nơi để diễn đạt và được nghe riêng, mặc dù toàn bộ ban nhạc đang chơi. Lưu ý: Chúng tôi khuyên bạn nên nghe bản ghi của Count Basie để hiểu những ý tưởng này. Chơi là phụ tùng và cho phép mỗi nhạc cụ tỏa sáng, và thời gian và cách sử dụng các voicings đều đáng yêu.

Làm thế nào để bạn đạt được điều này? Cố gắng đơn giản hóa âm thanh của bạn để bổ sung cho các nhạc cụ khác. Nói chuyện với nhau và quyết định ai sẽ là người trong đó đăng ký một thời gian. Tìm vị trí hợp lý nhất cho mỗi nhạc cụ. Sự thật là, có những âm thanh mà chỉ có những dụng cụ nào đó có thể tạo ra, vì vậy thay vì cố gắng bắt chước bằng nhạc cụ của bạn, hãy để cho căn phòng kia phát sáng.

Có lẽ bạn đang cảm thấy như thế này sẽ rất hạn chế-không. Bởi vì bây giờ bạn đã đưa ra ý tưởng trên một whirl, hãy thử làm ngược lại. Chơi thật cao trên bass. Thở thấp trên fiddle. Thay đổi âm thanh; Khám phá nó. Bây giờ tất cả mọi người cao, bây giờ mọi người thấp. Nghe giai điệu và sử dụng âm thanh để bổ sung cho âm thanh - hoặc chơi thấp với một giai điệu thấp và bẩn hoặc ít nhất một số bạn chơi cao để chống lại nó.

(Bạn có chú ý rằng việc này cần rất nhiều lắng nghe? Tất nhiên, nó có - nhưng vẻ đẹp là bạn không phải phối hợp và tập luyện cẩn thận để đạt được điều này, nếu bạn lắng nghe trong khi chơi, bạn có thể điều chỉnh những gì bạn đang làm Nó trở nên tự nhiên sau một thời gian.)

Động lực học

Chúng tôi đã sử dụng các thay đổi trong động lực, hoặc khối lượng của trò chơi của chúng tôi, để làm cho âm nhạc của chúng tôi thú vị. Ý tưởng này thậm chí còn thú vị hơn khi bạn có nhiều hơn một nhạc cụ. Sử dụng động lực sáng tạo; Chơi hết tất cả các thời gian là đơn điệu và mệt mỏi và cũng mất "swing".

Có nhiều cách để sử dụng động lực cho lợi thế của bạn. Nghe nhẹ nhàng hơn một lần qua giai điệu, to hơn một lần nữa. Thay đổi động thái tất cả lại với nhau, hoặc riêng lẻ. Hãy suy nghĩ về khối lượng tự nhiên của các công cụ khác nhau trong tầm tay. Ví dụ, giảm âm lượng của piano luôn hữu ích cho việc nhấn mạnh các dụng cụ mềm mại hơn như cây đàn guitar.

3. Làm một sự sắp xếp!
Hãy nghĩ đến những khoảnh khắc âm nhạc tuyệt vời mà bạn đã trải nghiệm khi nghe ban nhạc yêu thích của bạn. Khi bạn đã có cơ hội để tự hỏi mình điều gì là thú vị, có phải thường bạn đã nghe một ý tưởng tuyệt vời, một cái gì đó đã được suy nghĩ và thực hiện với độ chính xác và sự chăm sóc? Đây là âm nhạc chân thành, thường xuyên về quê hương, vì vậy chúng tôi không ủng hộ nhiều và rất nhiều sắp xếp cụ thể. Nhưng một vài khoảnh khắc sắp đặt có chiến lược có thể mang lại cho ban nhạc của bạn được chơi đến một cấp độ mới, và làm cho nhảy thậm chí thú vị hơn. Các lĩnh vực chính chúng ta có thể nói về sắp xếp là:

° Bắt đầu, kết thúc, chuyển tiếp

° Các biến thể nhịp điệu

° Các biến thể Melodic

° Các nhà xây dựng năng lượng

Bắt đầu, kết thúc, chuyển tiếp
Hoàn toàn không có gì làm cho ban nhạc của bạn âm thanh tốt hơn, chặt chẽ hơn và chuyên nghiệp hơn những khởi đầu tốt, phần kết thúc và sự chuyển tiếp. Bây giờ chúng ta sẽ nói rằng tất cả những ý tưởng này đều đòi hỏi thực hành. Tuy nhiên, khi bạn quen với nhau nhiều hơn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và có thể giao tiếp nhanh hơn, vì vậy bạn có thể sử dụng nhiều ý tưởng trong nhiều tình huống.

Sự khởi đầu là rất cần thiết - họ phải đặt ra nhịp độ, giới thiệu tâm trạng và kích thích mọi người. Hãy suy nghĩ đầu tiên về "khoai tây." Tìm các cách khác nhau để chơi những thanh giới thiệu quan trọng này cho nhiều loại khác nhau và phù hợp với giai điệu mà bạn đang chơi. Nếu một nhạc cụ cụ thể bắt đầu giai điệu trong ban nhạc của bạn, hãy thử bắt đầu bằng một nhạc cụ khác hoặc kết hợp các nhạc cụ. Sử dụng hợp âm bị khóa thay vì "boom-chuck." Sử dụng hai thanh cuối của giai điệu. Có hai nhạc cụ bắt đầu với sự hòa hợp. Sử dụng bộ gõ. Yell! Lưu ý: Không gây rối với "khoai tây" đến mức gây nhầm lẫn cho người lãnh đạo khiêu vũ hoặc các vũ công. Một lần nữa, nó là điều cần thiết để có được công việc làm - không có dư thừa của phong cách sẽ làm cho một giới thiệu sloppy. Ngoài ra, ngoài lịch sự, hãy cảnh báo người gọi nếu sự khởi đầu của bạn là bất thường theo bất kỳ cách nào.

Kết thúc tuyệt vời là một cách chắc chắn để âm thanh như một ban nhạc "thực sự". Ý tưởng chính ở đây là kết thúc vững chắc; Không lúng túng theo cách của bạn. Các biến thể cho kết thúc bao gồm việc chặn các hợp âm, đơn giản hóa giai điệu hoặc nhịp điệu, cắt giảm giai điệu một cách đột ngột, thêm một thẻ, giữ lại ghi chú cuối cùng / hợp âm. Sử dụng "ritard" (chậm hơn) một cách cẩn thận. Lưu ý: Yêu cầu các nhà lãnh đạo nhảy của bạn tôn trọng để cung cấp cho bạn thông báo phong phú để đi chơi, vì vậy bạn có thể thực sự có thời gian và không gian tinh thần để sử dụng những ý tưởng này.

Trong thảo luận về chuyển tiếp, chúng tôi giả định rằng bạn đã đưa ra medleys nhiều giai điệu. Một hỗn hợp tốt đẹp là một cách rõ ràng để âm thanh như một ban nhạc thực sự. Một lý do cho điều này là việc chuyển từ giai điệu này sang giai đoạn tiếp theo là một khoảnh khắc đáng nhớ - nó cần một điệu nhảy và một tâm trạng được các vũ công thuần hoá và chuyển sang một cấp độ mới. Điều này có thể được thực hiện bằng nhiều cách. Không chỉ dựa vào "sự khác biệt" của giai điệu để làm các trick. Đôi khi chỉ cần di chuyển tinh tế trong giai điệu tiếp theo có hứng thú riêng của mình, nhưng thường thì nó tốt hơn âm thanh để đặt giai điệu mới ngoài bằng cách nào đó. Chuyển tiếp có thể giống như kết thúc, bằng cách sử dụng các phương pháp cắt giảm giai điệu hoặc khối lượng xây dựng. Sử dụng quá trình chuyển đổi "sạch sẽ" là rất hiệu quả. Tìm các tiến trình hợp âm nối các giai điệu. Đôi khi chúng ta thay đổi giai điệu cuối cùng của giai điệu để làm cho một kết nối đẹp hơn.

Các biến thể nhịp điệu
Có một vài biến thể nhịp nhàng điển hình trong việc sắp xếp các điệu nhảy. Một số trong số đó là: sử dụng các hợp âm bị chặn (hoặc với một nhạc cụ nhịp điệu hoặc cùng một lúc), đồng bộ, droning, hoặc thậm chí bỏ các thiết bị nhịp điệu ra hoàn toàn. Hãy cẩn thận với cái cuối cùng này - hãy nhớ rằng, bạn phải giữ nhịp điệu vững chắc ở mọi lúc. Chúng tôi cũng đã mượn rất nhiều ý tưởng nhịp nhàng từ các loại nhạc khiêu vũ khác, ví dụ: Calypso, swing, ragtime, vv Nếu bạn nghe thấy một ý tưởng cho các loại nhịp điệu, hãy thử chúng trong những giai điệu này.

Các biến thể Melodic
Không có gì là không hợp lý khi chơi giai điệu trong unison, nhưng làm thế nào giai điệu được chơi là một phần của những gì thêm "phong cách" cho ban nhạc của bạn. Điều này bao gồm các cách diễn đạt, nhịp điệu, và giai điệu du dương. Harmony, thường đòi hỏi sự hòa âm bằng văn bản và tập luyện cho họ, cũng rất hữu ích. Chúng tôi khuyên bạn nên thử bất cứ điều gì xảy ra với tai của bạn; Lắng nghe và quyết định. Các giai điệu phản hồi rất đáng yêu, cũng như những cụm từ "ứng biến" ngẫu hứng như những nhạc sĩ jazz sử dụng. Các nhạc cụ Melody cũng có thể đồng bộ hoặc điều chỉnh cách chơi của chúng để lặp lại các biến thể nhịp nhàng của ban nhạc.

Nhà xây dựng năng lượng
Điều gì làm cho một khoảnh khắc thú vị? Chúng tôi đã phát hiện ra rằng chúng tôi có thể làm những điều âm nhạc tạo ra năng lượng trên sàn nhảy cảm thấy nó thực sự nổ tung vào trong phòng. Chúng tôi đang làm việc để nâng cao sự mong đợi, hoặc để tạo ra một khoảnh khắc tương phản, trong cơ thể của một giai điệu cụ thể, hoặc khi một giai điệu chuyển tiếp sang một giai điệu khác. Không cố gắng phân tích những gì có thể được coi là "ma thuật", chúng tôi sẽ cho bạn một vài gợi ý mà chúng tôi đã học.

Trước khi bạn có thể xây dựng năng lượng, đầu tiên hãy xem cấu trúc của âm nhạc này. Nó được tổ chức thành các cụm từ. Vậy là khiêu vũ. Do đó, cách thức rõ ràng nhất để xây dựng cường độ là tạo ra đỉnh điểm khi cụm từ "quay vòng" vào phần tiếp theo. Nơi rõ ràng nhất cho điều này là di chuyển từ phần A đến phần B, hoặc quay trở lại đầu giai điệu.

Một phương pháp vững chắc để tạo ra cường độ là để "xây dựng" âm nhạc. Khi bạn đang tiến tới một bước ngoặt, hãy làm việc theo hướng gì đó. Ví dụ, thêm một công cụ tại một thời điểm. Tăng dần âm lượng của bạn. Hoặc đơn giản hóa, giai điệu hoặc nhịp điệu, và có được yên tĩnh hơn. Drone với một hoặc nhiều dụng cụ. Tạo ra những khoảnh khắc im lặng - mọi người sẽ lấp đầy chúng bằng những hoài cổ dồn dập. Hãy giữ một cụm từ giai điệu giai điệu chưa được giải quyết hoặc hợp âm không được giải quyết, sau đó khởi động thành công vào phần kế tiếp. Các giai điệu sẽ giúp bạn suy nghĩ về những ý tưởng.

Thưởng thức nhau
Không có gì tạo ra một ban nhạc tuyệt vời hơn là một nhóm người rõ ràng thích vui chơi với nhau. Rất nhiều ý tưởng âm nhạc lạ thường và thú vị phát sinh chỉ đơn giản bởi những người có thời gian tuyệt vời, chấp nhận rủi ro, tin tưởng lẫn nhau và thậm chí có cả tiếng cười vui vẻ. Chúng tôi hy vọng rằng các triết lý và ý tưởng cụ thể mà chúng tôi đã đề xuất sẽ giúp bạn tạo ra phong cách ban nhạc của riêng mình, nâng cao âm nhạc và giúp phát triển bản thân.

Tuy nhiên, trước khi chúng tôi đóng cửa, chúng tôi chỉ cần nói thêm về nghe. Lắng nghe không chỉ cần thiết khi bạn đang chơi; Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thu băng và lắng nghe cẩn thận sau đó, một mình và như một nhóm. Bạn sẽ tìm thấy khoảnh khắc âm nhạc mà bạn bỏ lỡ vào thời điểm đó, và bạn sẽ có thể tìm ra những gì đã làm việc và những gì không. Bạn cũng sẽ có cơ hội để lắng nghe nhau chơi mà không cần phải chơi cho mình. Đây không phải là thời điểm để chỉ trích. Bạn sẽ cảm thấy nghe băng keo đất mầu mỡ để chuẩn bị chắc chắn và xây dựng mối quan hệ của bạn.

Và, sau tất cả, lắng nghe là tất cả những gì về nó. Chúng ta không chơi nhạc bởi vì đó là cách hay nhất để nghe nó? Ngồi ngay giữa âm thanh, cảm nhận nó bằng tay cũng như nghe nó bằng tai chúng ta, là sự hân hoan tinh khiết. Chơi trong một nhóm làm tăng cảm giác này: bạn có thể cảm nhận được những người khác đang lắng nghe bạn và trả lời lại. Khi những người chơi khác trả lời với một nhịp điệu sôi nổi, bạn đã bắt đầu, hoặc tất cả các bạn làm theo cách của bạn vào một chiếc máy bay với nhau, hoặc một số bạn bỏ ra để làm nổi bật một cầu thủ khác, có một kết nối không thể mô tả.

Đây là khi bạn biết bạn có một "ban nhạc": có một tính chất hoá học, sự đồng cảm - ngay cả một thần giao cách cảm - điều đó có nghĩa là bạn đã tìm ra âm thanh mà bạn có thể gọi chung cho riêng mình. Chúng tôi đã có cảm giác trong vài năm qua khi có một cách chơi đặc biệt gần như bất kỳ giai điệu nào: chúng tôi thử một giai điệu mới và chú ý rằng chúng tôi đã đặt tem "Last Gaspé" lên ngay từ đầu. Đôi khi chúng tôi cười - vui chơi hạt dẻ cũ và sử dụng những ý tưởng này để xoay chúng!

Vì vậy, hãy cùng nhau lắng nghe, tận hưởng và tìm những cách thú vị để chơi cùng với phong cách - và xem các vũ công đạt đến một mức độ thú vị mới!

TAGS :

cách chơi một band nhạc cách kết hợp một band nhạc

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: